Triển lãm Điện tử Tiêu dùng – CES 2024

CES 2024 – Triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 130.000 người tham dự và hơn 3.500 công ty tham gia triển lãm.

Sự kiện công nghệ thường niên rất được mong đợi trong năm nay – Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 – chỉ còn một tuần nữa là diễn ra. Đây là cơ hội lớn để các công ty công nghệ khẳng định mình là những nhà đổi mới quan trọng, tạo ra tác động đáng kể, cũng như tạo tiền đề phát triển các loại hình công nghệ cho thời gian còn lại của năm.

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra từ ngày 9-12/1 tại Las Vegas. (Ảnh: Google).

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo bao gồm cả AI tạo sinh (Generative AI) sẽ chiếm vị trí trung tâm tại CES 2024. Các công ty lớn và nhỏ dự kiến sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ có tính năng AI.

Các gã khổng lồ công nghệ lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics và LG Electronics đang chuẩn bị giới thiệu các thiết bị gia dụng hỗ trợ AI. Các dịch vụ của Samsung sẽ nhằm mục đích nâng cao lối sống của người tiêu dùng, bằng cách cung cấp nhiều tiện ích hơn thông qua công nghệ AI được tích hợp.

Có rất nhiều tin đồn cho rằng, Samsung sẽ trình làng một đầu bếp robot được hỗ trợ bởi AI. Đây sẽ là một người bạn đồng hành trong nhà bếp tương lai, được cho là có khả năng chế biến những bữa ăn được cá nhân hóa phù hợp với sở thích ăn kiêng của bạn.

PC hỗ trợ AI

Vào năm 2024, thuật ngữ “PC AI” sẽ trở nên phổ biến, mô tả các máy tính cá nhân được trang bị bộ xử lý thần kinh (Neural Processing Unit, viết tắt là NPU) chuyên đảm nhiệm xử lý các tác vụ có liên quan đến AI của các nhà sản xuất Intel và AMD.

AMD cũng chuẩn bị ra mắt bộ xử lý chơi game hỗ trợ AI tiên tiến của mình tại sự kiện sắp tới này. Bộ xử lý thế hệ tiếp theo hứa hẹn mang lại cấp độ đồ họa siêu thực, trải nghiệm chơi game sống động, đẩy lùi ranh giới giữa thực tế và thế giới ảo.

Trí tuệ nhân tạo, bao gồm cả AI tạo sinh (Generative AI), sẽ chiếm vị trí trung tâm tại CES 2024. (Ảnh: Linsoul) 

Xe điện

Sự kiện CES 2024 sẽ ưu tiên điện khí hóa ô tô hơn là phát triển xe tự lái, phản ánh sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện so với những thách thức đang diễn ra trong công nghệ xe tự lái. Các nhà sản xuất ô tô lớn như Honda sẽ trình làng các mẫu xe điện mới, báo hiệu sự chuyển hướng sang xe điện. Mặc dù sự kiện nhấn mạnh tính thực tế nhưng nó vẫn sẽ trưng bày những mẫu xe ý tưởng bá đạo, như mẫu Hyundai Mobion concept mới với khả năng đi ngang như cua bò.

Ngoài ra, Hyundai cũng sẽ giới thiệu màn hình dạng cuộn lần đầu tiên trên thế giới được trang bị cho ô tô. Nó sẽ kết hợp với một màn hình trong suốt, sử dụng công nghệ phân tử quang học ba chiều. Tất cả những sản phẩm này sẽ thể hiện sự sáng tạo đang có trong ngành công nghiệp ô tô hiện tại.

0