WiFi 7 chính thức ra mắt với tốc độ nhanh hơn 4 lần

WiFi 7 chính thức ra mắt, đưa chúng ta bước vào thế hệ Internet không dây tiếp theo!

WiFi 7 là gì?

Mới đây, Liên minh WiFi (một tổ chức phi lợi nhuận) đã chính thức ra mắt WiFi 7 tại CES 2024 (sự kiện công nghệ có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới). Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là các nhà sản xuất phần cứng và người tiêu dùng có thể bắt đầu sử dụng công nghệ WiFi mới ngay lập tức.

WiFi 7 mang đến những nâng cấp quan trọng, đặc biệt là tốc độ WiFi cùng với những cải tiến về băng thông và tổng lượng dữ liệu có thể được gửi đến nhiều thiết bị đồng thời. Các nâng cấp chính của WiFi 7 bao gồm:

– WiFi nhanh hơn: WiFi 7 được thiết kế để cung cấp thông lượng tối đa lên tới 40 Gbps và 46 Gbps, nhanh hơn ba lần so với 9,6 Gbps của WiFi 6.

– Kênh WiFi 320 MHz: WiFi 7 sẽ hỗ trợ băng thông kênh rộng hơn, lên tới 320 MHz, so với mức tối đa 160 MHz trên WiFi 6. Điều này cho phép truyền dữ liệu hiệu quả hơn và có thể tăng thông lượng đáng kể.

– Multi-Link Operation (hoạt động đa liên kết): MLO cho phép các thiết bị truyền và nhận dữ liệu đồng thời trên nhiều dải tần, cải thiện độ tin cậy và giảm độ trễ giữa các thiết bị của bạn.

0